Người dân sốc khi biết thịt lợn đội lốt thịt bò được bán tràn lan trên thị trường.
Gần đây, trên báo VTV đã thực hiện một cuộc kiểm tra một số cửa hàng bán thịt bò trên thị trường thì họ đã thật sự sốc khi biết miếng thịt đang cầm trên tay không phải là thịt bò mà là một loại thịt giống với thịt lợn, nhưng họ cũng không dám chắc là những miếng thịt đã tồn tại bao lâu và đã được tẩm ướp loại hóa chất gì mà có thể qua được mắt của người tiêu dùng.
Miếng thịt giả được người ta hô biến thành thịt bò thật bằng cách tưới huyết lên miếng thịt để có màu như thịt mới hoặc vô tâm hơn là họ ướp tẩm những loại hóa chất không rõ nguồn gốc lên. Tuy nhiên, nếu để ý khi bạn miết tay lên miếng thịt bò giả nó sẽ để lại màu của hóa chất trên tay bạn. Khi đó miếng thịt bò sẽ bị nhạt màu đi hoặc để chắc chắn hơn bạn hãy rửa qua bằng nước. Nước sẽ có màu đỏ còn miếng thịt thì bị nhạt màu đi hoàn toàn hoặc trắng nhợt hẳn đi.
Ai hay sử dụng thịt bò sẽ nhận ra điều này đó là khi thái miếng thịt bò thật sẽ dính trên dao còn miếng thịt giả sẽ bung là khỏi lát dao vừa cắt, nhấn tay vào cảm thấy bở, cứng.
Về mùi của thịt thì miếng thịt bò thật sẽ có mùi hôi đặc trưng của bò. Người bán tạo ra mùi thịt bò bằng cách bôi 1 lớp mỡ bò rán lên dể tạo mùi trước khi tẩm huyết vào để che mắt người mua hàng.
Ăn thịt bò giả được làm từ thịt lợn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu hóa chất tẩm vào thịt có nguồn gốc từ tự nhiên thì sẽ an toàn cho sức khỏe nhưng nếu loại hóa chất đó có nguồn gốc từ công nghiệp thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.
Ăn thịt bò giả ảnh hưởng đến đường hô hấp
Theo những chuyên gia về thực phẩm, hóa chất được tẩm vào thịt được người ta dùng vào việc tẩy rửa, chất bảo quản, chống oxy hóa và được dùng trong việc chế biến các loại nước uống hoặc bia rượu. Loại hóa chất này nếu được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm thì sẽ cực kì nguy hiểm bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của bạn.
Ăn thịt bò giả có thể gây suy giảm trí nhớ
Theo như nghiên cứu thì maltol là loại phụ gia thực phẩm tạo hương vị thơm ngon trong quá trình chế biến thức ăn. Đây cũng là chất mà nhiều người gian thương dùng trong việc tẩm ướp thịt bò gảm thành thịt bò để kiến thêm lợi nhuận.
Nếu sử dụng với liều dùng cao thì chất maltol ảnh hưởng đến não bộ và trung ương thần kinh gây suy giảm trí nhớ.
Thịt bò giả gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe của người tiêu dùng vì vậy mà mọi người hãy tỉnh táo kiểm tra thật kĩ trước khi mua về sử dụng để tránh những nguy hiểm do loại thịt giả này gây ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét