Bên cạnh việc dùng nho khô làm món tráng miệng thì trong nho khô còn chứa lượng vitamin B, C, acid folic và nhiều loại dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.
10 lợi ích của nho khô đối với sức khỏe và sắc đẹp
Thiếu máu
Nho khô chứa vitamin B, đồng, sắt đều là những loại dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này có thể điều trị bệnh thiếu máu rất tốt do cơ thể bị thiếu sắt và đẩy nhanh quá trình đông máu trong việc hình thành vết thương.
Duy trì cân nặng hợp lí
Có thể nói đây là lợi ích tốt nhất khi sử dụng nho khô. Nho khô chứa nhiều chất glucose, fructose và chất xơ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể có thể giữ cho bạn no lâu. Có tác dụng tăng cân nhưng không làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Ngược lại khi bạn kết hợp chế độ tập luyện và ăn uống đúng cách thì nho khô cũng có tác dụng giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Ngoài việc chứa một lượng lớn chất xơ hỗ trợ táo bón thì nho khô còn rất tốt cho đường ruột. Chất xơ có trong nho khô có tác dụng loại bỏ các độc tố và thải qua đường tiêu hóa.
Ngừa nhiễm trùng
Nho khô chứa các dinh dưỡng thực vật như polyphenolic, chất chống oxy hóa chống viêm vì vậy mà nho khô còn được biết đến với tác dụng ngăn ngừa việc nhiễm trùng. Khi sử dụng nho khô hằng ngày bạn sẽ ngừa được các bệnh liên quan đến nhiễm trùng.
Tốt cho mắt
Trong nho khô có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, beta carotene,… giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và suy yếu thị lực.
Cải thiện đời sống tình dục
Năng lượng từ nho khô có thể thúc đẩy đời sống vợ chồng. Chất arginine – loại axit amin có thể tăng kích thích ham muốn. Tác dụng này của nho khô rất tốt cho nam giới và được điều trị rối loạn chức năng cương dương.
Tốt cho răng
Một nghiên cứu về răng miệng cho biết Nho có hàm lượng lớn axit oleanolic – là một trong những chất cần thiết giúp bảo vệ răng khỏi sự phát triển của vi khuẩn trong miệng và ngăn ngừa sâu răng giúp răng chắc khỏe.
Tốt cho xương
Ăn nho khô bạn sẽ nhận được 1 lượng canxi tương đối và canxi là yếu tố tất yếu cấu tạo nên xương chắc khỏe vì vậy nho khô cũng nằm trong loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa viêm khớp và bệnh gút.
Đẹp da
Nho chứa chất chống oxy hóa rất có ích trong việc duy trì làn da trắng sáng và khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa của da. Khi tiêu thụ nho khô vào cơ thể lúc đó cơ thể bạn xảy ra quá trình lọc máu và các chất độc hại, giúp cho bạn có làn da rạng rỡ.
Tóc khỏe
Khi nhắc đến những lợi ích của nho khô bạn sẽ không thể bỏ qua tác dụng giúp cho tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc đối với loại quả này vì nho chứa hàm lượng vitamin B, sắt, kali và chất chống oxy hóa. Hãy sử dụng nho thường xuyên để ngăn ngừa rụng tóc và chứng hói đầu.
Nho khô có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa nho khô lành mạnh hơn socola và bánh kẹo rất nhiều.
Xem thêm:
1 nhận xét:
Trong số các loại trái cây thì nho có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao với hương vị thơm ngon, dễ ăn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành tín đồ của loại quả này. Một số chất dinh dưỡng nổi bật có trong quả nho như chất xơ, đường, sắt, kẽm, vitamin, phốt phô, canxi... đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.
Theo kết quả nghiên cứu trong trái nho có chứa đến 70 - 80% nước, khoảng 40% đường và rất nhiều những dưỡng chất tuyệt vời khác.
Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại nho ngon khác nhau, tiêu biểu như: nho xanh, nho vàng, nho đen... hầu hết đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ.
Nguồn https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html
Đăng nhận xét