Món ăn dinh dưỡng từ củ cải đỏ

Củ cải đỏ là món ăn ngon và không còn xa lại gì đối với các bà mẹ Việt Nam nữa bởi lợi ích mà củ cải đỏ mang lại là rất nhiều đặc biệt là vào mùa hè. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích và những món ăn dinh dưỡng từ củ cải đỏ để chế biến cho gia đình nhé.

Lợi ích từ củ cải

Giải độc tố

Củ cải đường có tác dụng giúp gan giải độc tố và đóng vai trò trong việc phục hồi sức khỏe. Một số hợp chất có trong củ cả đường có tác dụng trung hòa các loại độc tố và thải qua đường nước tiểu.

Cung cấp nhiều loại vitamin

Trong củ cải đường có chứa nhiều vitamin C, A,  B9, kali, magie và axit,… Từ những loại dưỡng chất đó mà củ cải có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm khả năng bị viêm nhiễm.

Chống ung thư

Củ cải đường có chứa chất chống oxy hóa mà các nhà khoa học đã chứng minh là có thể ngăn ngừa các khối u phát triển và giám sát sự phát triển của các tế bào bất thường gây hại. Đặc biệt nó có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú và  tuyến tiền liệt, ung thư thận và 1 số bệnh khác nữa.

Kích thích tình dục

Từ rất lâu, người ta đã thường xuyên sử dụng củ cải trong việc làm tăng hung phấn và có sức khỏe tốt trong việc chăn gối. Đối với khao học hiện đại như hiện nay thì người ta đã tìm ra loại hóa chất có trong củ cải đỏ để đóng vai trò trực tiếp sản sinh ra các hormone tình dục ở con người.

Các món ăn dinh dưỡng từ của cải đỏ

Củ cải hầm thịt

Nguyên liệu :
  • Củ cải đỏ tươi
  • Cánh gà
  • Một ít nấm hương và đậu hà lan
  • Một ít hành hoa, vừng, ớt
  • Các loại gia vị như : muối tiêu, xì dầu, dầu thực vật, hạt nêm.
Cách chế biến :
  • Cánh gà đã được rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi tẩm ướp với muối và hạt nêm để trong khoảng 20 phút.
  • Hành hoa thái khúc, nấm hương được ngâm với nước nóng cho nở ra và rửa sạch đậu Hà Lan, củ cải thái lát dày 2cm.
  • Đặt chảo lên bếp cho nóng dầu, sau đó cho cánh gà vào rán chín vàng. Sau đó cho củ cải, nấm hương và đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước ngập củ cải rồi đun cho đến khi nồi canh sôi.
  • Tiếp theo xếp cánh gà vào và cho rượu, xì dầu, hạt nêm, đường vào đun nhỏ cho đến khi nước cạn, củ cải chín vừa không nhũn quá thì tắt bếp.

Củ cải đỏ xào thịt


Nguyên liệu :
  • Củ cải đỏ
  • Thịt lợn
  • Hành hoa
  • Một ít gia vị : hạt tiêu, hạt nêm, dầu thực vật
Cách chế biến :
  • Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Củ cải gọt vỏ , hành hoa cắt khúc.
  • Sau đó cho chảo dầu lên bếp cho nóng rồi cho thịt vào đun to lửa sao cho hơi cháy xém là được. Đến khi thịt chín thì cho thêm củ cải vào xào cùng, rắc hạt tiêu lên rồi trộn đều.
  • Khi củ cải gần chín thì đổ hành vào đảo đều là xong món ăn bổ dưỡng này.

Củ cải đỏ là loại rau củ tốt và giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu bạn chế biến củ cải không đúng cách thì có thể gây nên những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.
Món ăn dinh dưỡng từ củ cải đỏ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét